Điều kiện định cư tại Mỹ theo dự luật nhập cư mới nhất

  • 1815 Views
  • 8 0
Điều kiện định cư tại Mỹ

Điều kiện định cư tại Mỹ & những thông tin cần biết

“Định cư Mỹ theo dự luật mới nhất”

Làm sao để “Định cư Mỹ” nhanh chóng và an toàn ?

Định cư Mỹ luôn là giấc mơ đối với rất nhiều người ở trên thế giới và Việt Nam.

Dù là người đã từng du học hoặc làm việc và định cư tại Mỹ, hay chưa từng đặt chân đến nước Mỹ phần lớn họ đều mong muốn đi Mỹ sinh sống.

Vậy điều gì khiến sang mỹ định cư thu hút như vậy.

Điều gì khiến nhiều người nuôi Giấc mơ đi Mỹ như một mục tiêu cuộc đời?

Ai cũng biết, Mỹ là một thị trường kinh tế đứng đầu thế giới.

Cơ hội làm việc và đầu tư tại Mỹ, cơ hội trau dồi, nâng cao chất lượng cuộc sống của chúng ta cũng theo đó mà phát triển.

Là một công dân Mỹ, chúng ta được hưởng thẻ xanh Mỹ để có được chế độ giáo dục, y tế, an sinh xã hội một cách tốt nhất.

Thêm vào đó, chúng ta còn được hưởng quyền tự do một cách tối đa, được hưởng một môi trường sống trong sạch, an toàn.

Làm thế nào để có đủ điều kiện định cư tại Mỹ? Một câu hỏi lớn của những giấc mơ về một cuộc sống phía bên kia bán cầu

Không chỉ với những người bình thường mà ngay cả nhiều doanh nhân.

Điều kiện định cư Mỹ cho người có kỹ năng

Nếu thiếu lao động trong các lĩnh vực nhất định và có nhu cầu cho phép nhập cư những người có kỹ năng trong các nghành nghề mà họ đang thiếu.

Đây không phải là dạng cấp visa tạm thời cho người lao động (theo hình thức xuất khẩu lao động).

Mà trường hợp này là định cư Mỹ dài hạn và được phép nhập quốc tịch sau một thời gian nhất định.

Và được phép cho cả vợ chồng và con cái cùng sang.

dinh cu my

Định cư tại Mỹ theo diện bảo lãnh mối quan hệ gia đình

Đây là trường hợp định cư tại Mỹ phổ biến nhất.

Một số người thân của công dân Hoa Kỳ, được biết đến như là người thân trực tiếp.

(không cần phải chờ thị thực có hiệu lực.)

Không giới hạn số lượng Visa loại này mỗi năm. Vợ chồng bảo lãnh nhau, bố mẹ bảo lãnh con cái, con cái bảo lãnh bố mẹ.

Trường hợp bảo lãnh vợ/chồng, hoặc vợ chồng bảo lãnh con dưới 18 tuổi thủ tục làm khá nhanh.

Còn bố mẹ bảo lãnh con cái trên 18 tuổi hoặc con cái bảo lãnh bố mẹ. Hồ sơ sẽ duyệt rất lâu.

Điều kiện định cư tại Mỹ đối với lĩnh vực di trú

Các cá nhân muốn định cư tại Mỹ theo lĩnh vực di trú thông qua các thành viên gia đình hội đủ điều kiện. Lời mời làm việc hay nhà tuyển dụng hoặc một loại mục đích đặc biệt nói chung. Sẽ được phân loại theo các hạng mục dựa trên một hệ thống ưu tiên.

Để có thể hội đủ các điều kiện di trú vào Hoa Kỳ. Luật Di Trú thường rất phức tạp và đòi hỏi nhiều thủ tục hành chánh pháp lý.

Điều kiện định cư tại Mỹ theo diện đầu tư

Định cư Mỹ theo diện chương trình đầu tư EB5 hiện nay được xem là cách nhanh nhất.  Để cá nhân cùng gia đình mình trở thành thường trú nhân tại Hoa Kỳ, với 3 điều kiện sau đây:

– Thành lập hoặc chỉ cần đầu tư vào một doanh nghiệp tại Mỹ.
– Số vốn đầu tư tối thiểu là 500,000 (năm trăm nghìn) USD cho một doanh nghiệp nằm trong vùng ưu đãi hoặc 1,000,000 (một triệu) USD cho doanh nghiệp không nằm trong vùng ưu đãi.
– Doanh nghiệp này phải thuê ít nhất 10 nhân viên là công dân hoặc thường trú nhân Hoa Kỳ. Và làm việc toàn thời gian.

Định cư Mỹ theo chương trình này, chỉ mất tối đa 2 năm, quý vị cùng chồng/ vợ và những người con dưới 21 tuổi đều sẽ có được thẻ xanh. Đồng thời cũng có cơ hội sở hữu thẻ xanh vĩnh viễn trong tương lai.

Doanh nhân muốn định cư Mỹ cần những điều kiện gì

dinh cu my theo dien dau tu eb5Những người có tài sản ở mức quy định tối thiểu nào đó.

Đã từng có kinh nghiệm quản lý, kinh doanh,  và có mong muốn mở công ty tại Mỹ.

Phải đạt chuẩn về quy mô doanh nghiệp. Kinh nghiệm ở chức vụ quản lý, số năm kinh nghiệm mà họ từng quản lý .

Ngoài ra, họ phải có đề án kinh doanh và khi sang Mỹ định cư  cũng sẽ bị kiểm tra hiệu quả của việc điều hành kinh doanh bao gồm cả số việc làm tạo ra, lợi nhuận và việc đóng thuế.

Trên cơ sở đó thì việc đầu tư định cư mỹ mới được lâu dài và cho phép nhập quốc tịch sau này.

“Mọi thắc mắc xin vui lòng truy cập vào facebook để lại lời nhắn”. Chúng tôi sẽ liên hệ các bạn sau!

[Votes: 10]

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *